เทคนิคจัดโต๊ะยังไงให้เจ้านายถูกใจ รวมถึงเสริมความปังด้านการทำงานด้วยการ จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย นอกจากจะเพิ่มความเป็นระเบียบให้โต๊ะทำงานแล้ว ยังเพิ่มความเฮงในการทำงานได้ด้วย ตามเรามาดูค่ะ กลางโต๊ะ : เชื่อว่าหากวางกระดาษวงกลมสีเหลืองไว้กลางโต๊ะ จะช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพ และ ไม่ควรนำรูปภาพ หรือของตกแต่งที่เป็นรูปสัตว์ในสิบสองปีนักกษัตรมาวาง เนื่องจากจะขัดกับปีเกิดของตัวเองหรือผู้ที่มาติดต่อได้

ฝั่งซ้าย : ด้านซ้ายของโต๊ะทำงานจะเกี่ยวข้องกับความรู้ความสามารถและอำนาจในการทำงาน ควรวางของที่มีขนาดสูง เช่น ชั้นวางของ ต้นไม้เล็กๆ เช่น ต้นตะบองเพชร หรือ เฟิร์น จะช่วยลดความแรงของสนามแม่เหล็กจากคอมพิวเตอร์ลง นอกจากนี้หากวางหนังสือที่เกี่ยวข้องกับการทำงานจะช่วยส่งเสริมด้านความรู้และความสามารถให้ดียิ่งขึ้น

ฝั่งขวา : ด้านขวาของโต๊ะทำงานจะเกี่ยวข้องเรื่องการประสานงาน และความรักความสัมพันธ์ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย ไม่ควรวางของที่มีขนาดสูงมากหนัก แต่สามารถวางรูปคนรัก หรือ รูปครอบครัวได้จะช่วยเสริมความสดใสในการทำงาน สำหรับอุปกรณ์การทำงานควรวางกล่องใส่ปากกา หรือ ที่เย็บกระดาษ จะช่วยสร้างไอเดียในการทำงาน


ที่มา : https://www.brighttv.co.th/lifestyle/organize-desks-according-to-feng-shui-principles


Author

ผู้เรียบเรียง : จุฑามาศ ภิญโญศรี
Email : jutamas.p@msu.ac.th
หมายเลขติดต่อภายใน : 0942915414

ภาพประกอบบทความ

  :   กราฟิก : ปิยะฉัตร ธนภัทรธุวานันท์

Related Posts